Những bước tiến trong nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam trong 30 năm đổi mới - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (2014)
Trong 30 năm đổi mới, những bước tiến trong nhận thức về nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam như: Khẳng định: "Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân là chế độ hợp hiến của nhân dân". Nhận thức về vị trí của quyền con người, về tổ chức và thực hiện quyền lực Nhà nước. Hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng dân chủ, công bằng, bảo đảm quyền tiếp cận chính sách và pháp luật của công dân.