Tham luận của ông Nguyễn Văn Huệ, đại biểu Sa Đéc, về tình hình thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu kỷ luật đã được nêu lên trong báo cáo của Chính phủ - Nguyễn Văn Huệ; Nguyễn Văn Huệ
Khái quát qua tình hình kinh tế cũng như quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa, nông nghiệp, cơ sở vật chất và kỹ thuật thấy còn rất non yếu, nền kinh tế mất cân đối nghiêm trọng và tình trạng thiếu trách nhiệm, thiếu kỷ luật đã được nói trong báo cáo của Chính phủ. Lên án và đề nghị giải quyết hiện tượng không lành mạnh đã nêu