Tham luận của ông Trần Xuân Bách, đại biểu Nam Định, nói lên tình cảm, ý chí của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh để thực hiện thống nhất nước nhà và ủng hộ cuộc đấu tranh cách mạng của đồng bào miền Nam - Trần Xuân Bách; Trần Xuân Bách
Trình bày khái quát về vấn đề kinh tế và kế hoạch, nội chính và pháp chế. Bài trình bày bày tỏ tình cảm, ý chí của nhân dân ta cho phong trào đấu tranh thống nhất nước nhà, ủng hộ cuộc cách mạng của đồng bào miền Nam