Tham luận của ông Nguyễn Cao Luyện, đại biểu Nam Định, tỏ thái độ của Đảng xã hội Việt Nam đối với công tác của Chính phủ và vấn đề đấu tranh thống nhất - Nguyễn Cao Luyện; Nguyễn Cao Luyện
Biểu dương tinh thần đấu tranh anh dũng và thắng lợi đã đạt được trong cuộc đấu tranh chống Mỹ Diệm của đồng bào miền Nam. Tỏ thái độ hoan nghênh và biết ơn tất cả các nhân sĩ trí thức, các tổ chức quốc tế và các đoàn thể nhân dân Mỹ, đã nhiệt tình lên tiếng ủng hộ đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam. Tán thành bức công hàm thứ hai của Chính phủ Liên Xô.