Tham luận của ông Nguyễn Thế Lữ, đại biểu Hà Bắc, về công tác nghê thuật sân khấu Việt Nam - Nguyễn Thế Lữ; Nguyễn Thế Lữ
Tóm tắt về kết quả thu được của các nghệ sĩ sau khi nước ta thoát khỏi sự đô hộ của chế độ Pháp thuộc đồng thời giới thiệu về kho tàng nghệ thuật khá phong phú của nước ta như: Tuồng, chèo, cải lương, kịch nói...