Tham luận của ông Nông Quốc Chấn, đại biểu Bắc Cạn, về vấn đề cần làm cho chữ viết của một số dân tộc có tác dụng thực tế trong đời sống - Nông Quốc Chấn; Nông Quốc Chấn
Nhận thức ý nghĩa về vấn đề chữ dân tộc. Việc đặt chữ, cải tiến chữ và truyền bá chữ của các dân tộc là một việc mới chưa có nhiều kinh nghiệm, người dạy cũng như người học còn gặp nhiều khó khăn.