Tham luận của ông Nguyễn Văn Phúc, đại biểu Hà Nội, về cuộc vận động " Nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường quản lý kinh tế tài chính, cải tiến kỹ thuật, chống tham ô, lãng phí, quan liêu " - Nguyễn Văn Phúc; Nguyễn Văn Phúc
Trình bày những ưu điểm về mọi mặt của miền Bắc. Tuy nhiên vẫn còn những khuyết điểm và nhược điểm trong việc quản lý tài chính. Những lợi ích của cuộc vận động " nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường quản lý kinh tế tài chính, cải tiến kỹ thuật, chống tham ô, lãng phí, quan liêu". Cán bộ và công nhân nhận rõ thêm về nguyên tắc quản lý xí nghiệp xã hội chủ nghĩa; Tổ chức quản lý bước đầu được chấn chỉnh; Phong trào thi đua và cải tiến kỹ thuật đang trên đà sôi nổi