Một số điểm mới của Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013 - Lý Hồng Phong; Lý Hồng Phong (2014)
Ngày 20/6/2013, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 5 đã thông qua Luật Hòa giải ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014, bao gồm 5 chương, 33 điều quy định nguyên tắc, chính sách của Nhà nước về hòa giải ở cơ sở, hòa giải viên, tổ hòa giải; hoạt động hòa giải ở cơ sở; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Bài viết nói rõ hơn về một số điểm mới của Luật so với Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở năm 2008.