Xử lý chuyển hướng đối với người chưa thành niên phạm tội theo pháp luật một số nước trên thế giới và pháp luật Việt Nam - Trần Thị Minh Thư; Trần Thị Minh Thư (2014)
Biện pháp xử lý chuyển hướng áp dụng với người chưa thành niên vi phạm pháp luật đã được áp dụng ở nhiều nước. Ở Việt Nam, mặc dù pháp luật đã có một số quy định có liên quan đến xử lý chuyển hướng nhưng nhìn chung xử lý chuyển hướng vẫn là một vấn đề mới cả về nhận thức và thực tiễn áp dụng, chưa có khuôn khổ pháp lý, chưa có cơ chế chính thức nào để áp dụng được quy định trong luật pháp, chính sách và các chương trình ở Việt Nam.