Cần áp dụng đúng quy định của pháp luật trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng về lãi suất - Phạm Vũ Ngọc Quang; Phạm Vũ Ngọc Quang (2014)
Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Hợp đồng vay tài sản được Bộ luật dân sự năm 2005 quy định từ Điều 471 đến 479. Để đảm bảo củng cố trật tự, kỷ cương trong hoạt động cho vay, nhất là của các tổ chức tín dụng, tranh chấp hợp đồng tín dụng về lãi suất cần quy định hành vi cho vay vượt trần lãi suất là hành vi vi phạm hành chính và có chế tài xử lý.