Bảo vệ quyền của phụ nữ theo quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Nguyễn Thị Thanh Nhàn (2014)
Nguyên tắc bảo vệ quyền của phụ nữ được cụ thể hóa trong các văn bản luật, dưới luật. Trong đó, Bộ luật Hình sự Việt Nam là đạo luật thể hiện rõ nét nhất nguyên tắc này. Bộ luật Hình sự không những là công cụ sắc bén, bảo vệ hiệu quả quyền của phụ nữ khỏi sự xâm hại của tội phạm, mà còn thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước đối với phụ nữ trong trường hợp phạm tội.