Bàn về khái niệm "cưỡng chế hành chính" - Trần Thị Lâm Thi; Trần Thị Lâm Thi (2014)
Trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước, cưỡng chế hành chính là phương tiện quan trọng đảm bảo thực thi quyền lực nhà nước, nhằm duy trì trật tự quản lý cũng như tổ chức đời sống xã hội, phục vụ các nhu cầu phát triển của xã hội. Tác giả đã đưa ra những định nghĩa, quan niệm khác nhau về cưỡng chế hành chính, phân tích bản chất, phạm vi sử dụng cưỡng chế hành chính cũng như mối tương quan giữa quyền lực nhà nước và cưỡng chế để đưa ra khái niệm cưỡng chế hành chính.