Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự - Huỳnh Thế Anh; Huỳnh Thế Anh (2014)
Qua thực tiến cho thấy, nhiều kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò trước và trong thời gian phiên tòa; bình tĩnh, tự tin trong đối đáp tranh luận, thực hiện được bản lĩnh của người thay mặt Nhà nước thực hành quyền công tố. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một số kiểm sát viên khi tranh luận với Luật sư và bị cáo chưa có sức thuyết phục, còn né tránh, ngại tranh luận. Qua bài viết, tác giả đã đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự.