Bàn về các nguyên tắc cơ bản để tăng cường hiệu quả pháp luật trong giải quyết và kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính - Lê Văn Hảo; Lê Văn Hảo (2014)
Thông qua nghiên cứu lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật tố tụng hành chính, tác giả đưa ra một số nguyên tắc (dưới góc độ khoa học tố tụng hành chính) để tiếp tục nghiên cứu nhằm tăng cường hiệu quả pháp luật trong giải quyết và kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính: Nguyên tắc đảm bảo sự thật khách quan trong giải quyết và kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính. Nguyên tắc công bằng, bình đẳng, dân chủ, công khai và khẩn trương kịp thời trong tố tụng hành chính.