Nâng cao chất lượng xét hỏi của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự - Nguyễn Trung Kiên; Nguyễn Trung Kiên (2014)
Có thể nói việc xét hỏi của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự trong những năm qua đã thực hiện được tính tích cực, chủ động, tính dân chủ không chỉ bảo vệ được cáo trạng truy tố mà còn góp phần giúp cho Hội đồng xét xử ra bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Nhằm phát huy kết quả và kinh nghiệm trong hoạt động xét hỏi của kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của cải cách tư pháp. Tác giả đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xét hỏi của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự.