Sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự đáp ứng yêu cầu của Hiến pháp xây dựng nền tư pháp công bằng, nhân đạo, dân chủ, nghiêm minh, trách nhiệm trước nhân dân - Nguyễn Hòa Bình; Nguyễn Hòa Bình (2014)
Viện kiểm sát nhân dân tối cao với tư cách là cơ quan được Quốc hội giao cho chủ trì xây dựng Dự án Bộ luật tố tụng hình sự, đã có những định hướng sửa đổi đáp ứng yêu cầu của Hiến pháp: Bảo đảm quá trình giải quyết vụ án hình sự phải có sự kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ. Bảo đảm quy định chặt chẽ và kiểm soát nghiêm ngặt việc áp dụng mọi biện pháp hạn chế quyền con người, quyền công dân trong quá trình giải quyết vụ án hình sự... Đề cao, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân..