Tuyên bố ngày 27 tháng 10 năm 1962 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ủng hộ giác thư của Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ Đức tố cáo những âm mưu của chính phủ nước Cộng hòa liên bang Đức trang bị vũ khí hạt nhân cho quân đội Tây Đức - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Tố cáo tội ác của Chủ nghĩa Đức phiệt và hoàn toàn đồng tình và ủng hộ những cố gắng không ngừng của nhân dân và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ Đức trong việc giải quyết vấn đề Đức