Tuyên bố ngày 27 tháng 10 năm 1962 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ủng hộ chủ trương của Hội nghị nhân dân tối cao nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều tiên đòi quân Mỹ rút khỏi Nam Triều Tiên nhằm hòa bình thống nhất nước Triều Tiên - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Tỏ lòng căm phẫn, tuyên bố ủng hộ Triều Tiên trong cuộc đấu tranh với đế quốc Mỹ, đưa ra nhận định rằng cuộc đấu tranh kiên quyết và bền bỉ của nhân dân Nam Triều Tiên chống đế quốc Mỹ và của bè lũ tay sai là một cuộc đấu tranh chính nghĩa, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân Triều Tiên