Nghị quyết ngày 27 tháng 10 năm 1962 của Quốc hội nước Việt nam dân chủ cộng hòa về việc hợp nhất thành phố Hải phòng và tỉnh Kiến An, hợp nhất tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Quyết nghị phê chuẩn việc hợp nhất thành phố Hải phòng và tỉnh Kiến An; Hợp nhất tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang