Tham luận về cuộc đấu tranh chính nghĩa của đồng bào miền nam chống ách thống trị của Mỹ - Diệm, đòi độc lập, dân chủ, hòa bình, trung lập ở miền Nam Việt Nam, tiến tới hòa bình thống nhất Tổ quốc - Dương Bạch Mai, đại biểu Bà Rịa; Dương Bạch Mai, đại biểu Bà Rịa
Trình bày hoàn cảnh lịch sử của miền Nam Việt Nam và vấn đề cấp bách của 14 triệu đồng bào miền nam tập hợp, đoàn kết nhất trí trong Mặt trận đấu tranh bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, chấm dứt chiến tranh đế quốc Mỹ xâm lược