Tham luận về vấn đề trí thức miền Nam tham gia phong trào yêu nước chống Mỹ - Diệm - Phaạm Huy Thông, đại biểu Hưng Yên; Phaạm Huy Thông, đại biểu Hưng Yên
Lòng yêu nước của tha thiết của trí thức miền Nam; Mối đoàn kết, nguyện vọng Bắc - Nam thu về một mối và sự vùng lên đấu tranh của trí thức miền Nam; Tâm trạng của trí thức miền nam trong tình hình đấu tranh ác liệt ở miền Nam Việt Nam