Tham luận của ông Nghiêm Xuân Yêm, đại biểu Hà Nội, thay mặt đoàn đại biểu Đảng dân chủ Việt-nam trong Quốc hội, tố cáo Mỹ - Diệm âm mưu chia cắt lâu dài Tổ quốc Việt-nam và hoan nghênh Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam - Nghiêm Xuân Yêm; Nghiêm Xuân Yêm
Toàn văn tham luận của ông Nghiêm Xuân Yêm, đại biểu Hà Nội khẳng định lại mối quan hệ chặt chẽ giữa hai miền Nam - Bắc Việt Nam đồng thời thể hiện sự ủng hộ cương lĩnh của Mặt trận dân tộc giải phóng và lên án tội ác của quân Mỹ - Diệm