Một số giải pháp nâng cao kỹ năng soạn thảo bản cáo trạng của Kiểm sát viên - Lê Văn Meo; Lê Văn Meo (2014)
Bản cáo trạng là hình thức pháp lý của quyết định truy tố, là tuyên bố buộc tội chính thức của Viện kiểm sát đối với người đã thực hiện hành vi phạm tội ra trước Tòa án để xét xử. Toà án chỉ có thể xét xử người đã thực hiện hành vi phạm tội trên cơ sở bản cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố và Tòa án quyết định đưa vụ án ra xét xử. Vì vậy, bản cáo trạng có ảnh hưởng rất lớn đến số phận pháp lý của bị can, tới hoạt động xét xử của Tòa án.