Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đề ra yêu cầu điều tra của Kiểm sát viên - Trần Đình Sơn; Trần Đình Sơn (2014)
Đề ra yêu cầu điều tra là một trong những nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Kiểm sát viên được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 37, khoản 2 Điều 112 Bộ luật Tố tụng hình sự. Yêu cầu điều tra nhằm làm sáng tỏ những nội dung của vụ án, những vấn đề cần chứng minh trong vụ án hình sự để đạt được mục đích cuối cùng là điều tra vụ án một cách khách quan, toàn diện, đúng pháp luật; không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người vô tội.