Thực trạng và một số kiến nghị nhằm tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra - Lê Thị Tuyết Hoa; Lê Thị Tuyết Hoa (2014)
Thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát trong hoạt động điều tra những năm gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Viện kiểm sát các cấp đã nêu cao trách nhiệm trong công việc bắt, giam, giữ; khởi tố bị can, yêu cầu điều tra, nâng cao chất lượng điều tra, truy tố các vụ án hình sự; cơ bản đã khắc phục tư duy pháp lý thuần túy trong công tác xử lý tội phạm, bảo đảm yêu cầu pháp luật gắn với việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước trong từng thời