Tuyên bố ngày 26 tháng 4 năm 1962 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa chống chính sách xâm lược quân sự của đế quốc Mỹ đối với miền Nam Việt Nam - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và tuyên bố hành động vũ trang xâm lược của đế quốc Mỹ sẽ thất bại