Tham luận của ông Nguyễn Văn Cận, đại biểu Vĩnh Phúc, về vấn đề đấu tranh thống nhất và phong trào kết nghĩa Vĩnh phúc - Bến tre - Nguyễn Văn Cận; Nguyễn Văn Cận
Tố cáo tội ác của Mỹ - Diệm đối với đồng bào tỉnh Bến tre. Phong trào kết nghĩa Vĩnh phúc- Bến tre đã được nhân dân cả nước ủng hộ. Để hưởng ứng phong trào đấu tranh anh dũng của đồng bào miền Nam và đồng bào Bến tre, để góp phần vào những thành tích to lớn trong công việc kiến thiết miền bắc xã hội chủ nghĩa tỉnh vĩnh phúc đã có những hành động về sản xuất cải tạo xã hội chủ nghĩa trong nông nghiệp đẻ làm một hậu phương vững chắc cho Bến Tre.