Báo cáo về tình hình miền Nam và cuộc đấu tranh của đồng bào miền Nam chống Mỹ - Diệm do Chủ nhiệm Ủy ban thống nhất Nguyễn Văn Vịnh , trình bày - Nguyễn Văn Vịnh; Nguyễn Văn Vịnh
Báo cáo về tình hình miền Nam khi đế quốc Mỹ mở rộng vũ tranh xâm lược miền Nam và đe dọa nghiêm trọng hòa bình ở Đông Dương và Đông Nam Á. Đề cao phong trào yêu nước của đồng bào miền Nam và tình hình đấu tranh thống nhất nước nhà của toàn dân ta. Chấm dứt hành động can thiệp của đế quốc Mỹ, dập tắt chiến tranh ở miền Nam Việt Nam, tôn trọng và thi hành hiệp nghị Giơ-ne-vơ, thực hiện hòa bình thống nhất nước nhà, bảo vệ hòa bình ở Đông Dương và Đông Nam Á