Thư ngày 27 tháng 10 năm 1961 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa gửi đồng bào miền Nam - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Thể hiện nỗi đau xót, cảm thông trước những đau thương mất mát mà Mỹ - Diệm gây ra cho đồng bào miền Nam. Tố cáo âm mưu của đế quốc trước dư luận trong nước và trên thế giới. Biểu dương tinh thần đấu tranh anh dũng và hy sinh cao cả của đồng bào và biểu dương những thắng lợi mà đồng bào đã giành được