Nghị quyết ngày 27 tháng 10 năm 1961 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa về tình hình thế giới và công tác ngoại giao của Chính phủ - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Khái quát tình hình thế giới và sự đồng tình của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa với các nước thuộc phe xã hội chủ nghĩa và những phản đối kịch kiệt những hành động của phe đế quốc.