Tham luận của ông Tôn Quang Phiệt, đại biểu Thuận Hóa về phong trào đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ, của nhân dân ta trong phong trào chống đế quốc của nhân dân châu Á, châu Phi, châu Mỹ la - tinh - Tôn Quang Phiệt; Tôn Quang Phiệt
Từ báo cáo về tình hình thế giới và tình hình miền Nam Việt nam của Chính Phủ tác giả đưa ra một số ý kiến về mặt trận chống Mỹ chung. Khẳng định chủ nghĩa đế quốc sẽ bị tiêu diệt, nhân dân các nước châu Á, châu Phi, châu Mỹ la-tinh và Việt Nam nhất định sẽ được độc lập hoàn toàn