Tham luận của ông Phạm Ngọc Thạch , đại biểu Hải Dương, nêu rõ sự thất bại của Mỹ - Diệm ở miền Nam và khí thế đấu tranh anh dũng của đồng bào miền Nam - Phạm Ngọc Thạch; Phạm Ngọc Thạch
Nêu ra những bằng chứng về sự thất bại của đế quốc Mỹ ở miền Nam; Sự sụp đổ của chế độ Ngô Đình Diệm và nói lên khí thế đấu tranh của đồng bào miền Nam khằng định kế hoạch Sta - lây sẽ thất bại