Tham luận của ông Kim Ngọc, đại biểu Vĩnh phúc về vấn đề: Chỉ có đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp mới giải quyết nổi vấn đề lương thực - Kim Ngọc; Kim Ngọc
Trình bày giá trị sản lượng tăng bình quân của cả nước và tỉnh Vĩnh Phúc trong 3 năm kế hoạch. Đưa ra những vấn đề phải giải quyết cụ thể như: Sức kéo phải tăng lên, nông cụ phải được cải tiến, nơi có điều kiện mạnh dạn mở rộng cơ giới, bảo đảm trồng cấy nhanh, thu hoạch nhanh kịp thời vụ