Tham luận của ông Lò Văn Hạc, đại biểu Khu tự trị Thái - Mèo, về vấn đề phân phối hợp lý nhân lực vùng xuôi lên vùng miền núi - Lò Văn Hạc; Lò Văn Hạc
Tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn làm tròn trách nhiệm của nhân dân dân tộc, cán bộ, công, viên chức ở khu Tây Bắc đã thu được nhiều thắng lợi về cải tạo xã hội, sản xuất nông nghiệp, phát triển văn hóa. Trình bày những thuận lợi về điều kiện đất đai tài nguyên thiên nhiên, nhiệm vụ của đồng bào miền núi đối với Đất nước, khó khăn về thiếu nhân lực và sự phối hợp giữa vùng xuôi với miền núi để đảm bảo sản xuất