Tham luận của ông Lê Quảng Ba, đại biểu Lạng Sơn về việc tăng cường công tác dân tộc, đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế và văn hóa ở miền núi - Lê Quảng Ba; Lê Quảng Ba
Trình bày những thành tích to lớn của cuộc vận động hợp tác hóa nông nghiệp ở miền núi, những thắng lợi trong công tác dân tộc. Kinh tế và văn hóa được đẩy mạnh. Còn nhiều nhược điểm tồn tại ở miền núi và đưa ra những biện pháp cần sự giúp đỡ của Nhà nước