Tham luận của ông Trần Đăng Khoa, đại biểu Thừa Thiên, thay mặt đoàn đại biểu Đảng dân chủ Việt Nam trong Quốc hội về thái độ của Đảng dân chủ Việt Nam đối với công tác Chính phủ - Trần Đăng Khoa; Trần Đăng Khoa
Trình bày những biến đổi rõ rệt của miền Bắc trong ba năm qua. Quang cảnh, đời sống vật chât, tinh thần văn hóa được cải thiện rõ rệt. Bản chất con người cũng biến đổi. Những việc miền Bắc đã làm được trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.Những chuyển biến có ảnh hưởng hết sức lớn lao và sâu sắc đên mọi hoạt động xã hội về sau. Nhiệm vụ trước mắt của kế hoạch 5 năm lần thứ nhất. Thể hiện thái độ ủng hộ đối với công tác của Chính phủ