Thuyết trình của Tiểu ban nghiên cứu báo cáo của Chính phủ do ông Nguyễn Minh Vỹ , thay mặt Tiểu ban trình bày - Nguyễn Minh Vỹ; Nguyễn Minh Vỹ
Trình bày kiến về vấn đề Nhà nước dân chủ nhân dân và sự nghiệp xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc; Về phong trào yêu nước của đồng bào ta ở miền Nam và sự nghiệp đấu tranh thống nhất Tổ quốc; Về tình hình quốc tế và hoạt động đối ngoại của nước ta.