Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân - Hoàng Văn Hoan; Hoàng Văn Hoan
Các điều khoản quy định về nguyên tắc chung, kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan thuộc Hội đồng Chính phủ, cơ quan Nhà nước địa phương, nhân viên cơ quan Nhà nước và công dân, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc điều tra của cơ quan công an và của cơ quan điều tra khác, trong việc xét xử của tòa án nhân dân và trong việc chấp hành các bản án, trong việc giam giữ của các trại giam, nhân viê bộ máy làm việc và biên chế của Viện kiểm sát nhân dân