Tham luận của ông Ưng Văn Khiêm, đại biểu long Xuyên, về chính sách ngoại giao của Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hoà - Ưng Văn Kiên; Ưng Văn Kiên
Thể hiện chính sách ngoại giao của Chính phủ Việt Nam là một chính sách ngoại giao hòa bình và hữu nghị. Có những mối quan hệ khá tốt với các nước Châu Phi, đã kiến lập quan hệ ngoại giao với nước Cộng hòa Guinée, đón tiếp những người anh em thân thiết, đoàn đại biểu Chính phủ lâm thời Algérie. Chính sách ngoại giao hòa bình của Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa luôn không ngừng tích cực góp phần vào việc tăng cường tình đoàn kết và sự lớn mạnh của phe xã hội chủ nghĩa