Tham luận của ông Tạ Quang Bửu, đại biểu Kiến An về vấn đề khoa học - Tạ Quang Bửu; Tạ Quang Bửu
Đưa ra những cơ sở để xây dựng đường lối khoa học: Về đội ngũ lãnh đạo, đào tạo cán bộ. Nêu ra một vài ý kiến về tổ chức khoa học, và về mặt nội dung.