Tham luận của ông Đặng Kim Giang, đại biểu Thái Bình, thay mặt các đại biểu quân đội trong Quốc hội, tỏ thái độ của Quân đội đối với báo cáo của Chính phủ - Đặng Kim Giang; Đặng Kim Giang
Thể hiện được sự tích cực tiến bộ của quân đội với các phong trào như " giỏi một mặt biết nhiều mặt ", phòng trào " học tiên tiến, đuổi tiên tiến và vượt tiên tiến". Một lòng trung thành với Đảng và Nhà nước, ra sức phấn đấu để đưa Đất nước đi lên.