Tham luận của ông Lê Minh Đức, đại diện Hà Nội đại biểu công nhân, về thái độ của công nhân miền Bắc đối với cuộc đấu tranh anh dũng của đồng bào miền Nam - Lê Minh Đức; Lê Minh Đức
Trước cảnh bế tắc do Mỹ - Diệm gây ra. Công nhân Miền nam luôn luôn đi hàng đầu trong cuộc Cách mạng chống lại chúng. Biến đau thương thành sức mạnh, từ hình thức thấp đến hình thức cao, từ đưa yêu cầu đến đình công, mít tinh, biểu tình. Thể hiện sức mạnh, lòng yêu nước quật cường. Công nhân miền Bắc thể hiện nỗi đau xót vô hạn, ra sức củng cố miền Bắc mau chống vững mạnh để làm hậu phương vững chắc cho miền Nam.