Tham luận của ông Y Ngông Niekđam, đại biểu Đắc - lắc, về tinh thần đấu tranh chống Mỹ - Diệm của các dân tộc thiểu số ở miền Nam - Y Ngông Niekđam; Y Ngông Niekđam
Thể hiện rõ tinh thần quật cường, phong trào đấu tranh mạnh mẽ của các dân tộc thiểu số ở miền Nam. Sự càn quét, đốt phá cướp đất ở Tây Nguyên, đời sống khổ cực của đồng bào dân tộc thiểu số khi bị áp bức bóc lột của quân thù.