Tham luận của ông Phạm Văn Bạch, đại biểu Bến Tre thay mặt các đại biểu miền Nam trong Quốc hội, về tình hình miền Nam, tố cáo chính sách phát-xít, độc tài của Mỹ - Diệm và hoan nghênh tinh thần đấu tranh anh dũng của đồng bào miền Nam - Phạm Văn Bạch; Phạm Văn Bạch
Trình bày về nỗi khó khăn và sự cố gắng của nhân dân miền Nam, sự tàn bạo, dã man của quân thù trong cuộc đấu tranh với Mỹ - Diệm. Chính sách độc tài phát xít, khủng bố đàn áp, bần cùng hóa và trụy lạc hóa nhân dân ta của Mỹ. Khí thế Cách mạng càng được lấy dấy lên.