Những nội dung mới của Dự thảo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi) về Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân - Đặng Văn Khanh; Đặng Văn Khanh (2014)
Trong Dự thảo Luật Tổ chức VKSND, chế định Kiểm sát viên được đặt tại Mục 3 (Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của VKSND trong chương IV (Cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên của VKSND. Mục này gồm 19 điều, trong đó có 18 điều quy định trực tiếp về Kiểm sát viên (gồm: Vị trí pháp lý; ngạch bậc; lời tuyên thệ; nhiệm vụ, quyền hạn và những việc Kiểm sát viên không được làm.....) Ngoài ra có một số quy định của Pháp lệnh Kiểm sát viên VKSND năm 2002 đã được chuyển vào Mục 1 Chương IV