Đổi mới Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát trong tiến trình cải cách tư pháp ở nước ta - Trần Ngọc Đường; Trần Ngọc Đường (2014)
Để bàn về việc đổi mới Cơ quan điều tra thuộc Viện kiểm sát nhân dân trong điều kiện cải cách tư pháp đang tiến hành ở nước ta, trước hết phải xuất phát từ vị trí, vai trò, chức năng của Viện kiểm sát nhân dân theo quy định của các bản Hiến pháp, nhất là bản Hiến pháp đã được Quốc hội vừa mới thông qua tại kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII. Trên cơ sở đó, mới bàn về mô hình tổ chức và thẩm quyền điều tra của Viện kiểm sát.