Hệ thống tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân - Phạm Hoàng Diệu Linh; Phạm Hoàng Diệu Linh (2014)
Tại bản Dự thảo 1, chế định về hệ thống tổ chức của VKSND đã có những thay đổi cơ bản cả kết cấu và nội dung so với Luật Tổ chức VKSND năm 2002 nhằm thể chế hóa một trong những chủ trương cải cách tư pháp: Tổ chức hệ thống VKSND thành 4 cấp, phù hợp với hệ thống tổ chức của Tòa án nhân dân.