Vị trí, chức năng, nhiệm vụ và các lĩnh vực công tác của Viện kiểm sát nhân dân - Hoàng Thị Quỳnh Chi; Hoàng Thị Quỳnh Chi (2014)
Thể chế hóa các chủ trương cải cách tư pháp của Đảng, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013, tại Điều 2 của Dự thảo Luật Tổ chức VKSND (sửa đổi) quy định về vị trí, chức năng của VKSND theo hướng làm rõ hơn vị trí, chức năng của VKSND trong bộ máy nhà nước; đồng thời, sửa đổi quy định về phạm vi thực hiện chức năng của từng cấp kiểm sát; quy định rõ phạm vi, nội dung của chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.