Một số ý kiến về Dự thảo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi) - Nguyễn Thái Phúc; Nguyễn Thái Phúc (2014)
Dự thảo Luật tổ chức VKSND đã quán triệt quan điểm chỉ đạo là sửa đổi căn bản toàn diện với 112 điều (tăng thêm 62 điều) so với Luật hiện hành. Nghiên cứu nội dung của điều luật trong dự thảo, tác giả có một số ý kiến góp ý: Vị trí của VKSND trong Nhà nước chưa được phản ánh rõ nét. Dự thảo Luật đưa ra định nghĩa là thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp - có sự tiến bộ so với Bộ luật tố tụng hình sự 2003, nhưng khi phân tích không có sự thay đổi nhiều.