Quan điểm và những định hướng sửa đổi cơ bản trong Dự thảo Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân (sửa đổi) - Nguyễn Hòa Bình; Nguyễn Hòa Bình (2014)
Xây dựng Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (sửa đổi) cần quán triệt các quan điếm sau: Xây dựng Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân (sửa đổi) phảm bảo đảm thể chế hóa đầy đủ quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng về xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, về cải cách tư pháp đã được Hiến pháp khẳng định, nhằm nâng câo chất lượng hoạt động của Viện KSND; bảo đảm cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp 2013 về Viện kiểm sát, phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.